Thông tin nhập cư

Lừa đảo đưa người đi định cư ở Mỹ với giá hơn 21.000 USD - Nhiều người tin sái cổ

Do biết được nhiều người muốn đưa con cái đi định cư ở Mỹ, Bùi Thị Thu Hồng cùng chồng đã nói rằng cần hơn 21.000 USD sẽ làm được việc này
Thứ năm,07/11/2019
18 Lượt xem

Đường dây lừa đảo nhiều sơ hở, nhưng vẫn nhiều người tin sái cổ

Tối 30-10, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa triệt phá, khởi tố 3 người trong đường dây lừa đảo và tổ chức đưa người đi nước ngoài trái phép.

3 người bị khởi tố là Bùi Thị Thu Hồng (SN 1985, giám đốc Công ty TNHH TMDV tư vấn, đào tạo Hoàng Phát - có trụ sở tại quận 12, TP.HCM); Nguyễn Khắc Trọng (chồng của Hồng, SN 1987, trú tại Tân Phú, Eatoh, Krông Năng, Đắk Lắk) và Nguyễn Văn Chương (SN 1987, trú tại xã Vinh An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) với cùng tội danh "Tổ chức người khác trốn đi nước ngoài".

Trước đó, biết ông Lại Đình Th. (trú huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế) có mong muốn đưa con trai đi định cư ở Mỹ, nhóm của Hồng đã đến nhà và nói rằng có thể đưa người đến Mỹ bằng con đường vượt biên trái phép.

Nhóm người này nói rằng sẽ đưa con trai ông Th. đến các nước giáp biên giới với Mỹ dưới dạng đi du lịch, sau đó sẽ trốn và vượt biên trái phép.

Tin lời, ông Th. đã vay mượn khắp nơi để đưa cho nhóm của Hồng hơn 36.000 USD. Tuy nhiên dù đã đóng tiền những đến nay con trai ông Th. vẫn chưa được nhóm người đến đưa đi Mỹ.

 

lua-dao-dua-nguoi-di-dinh-cu-o-my-voi-gia-hon-21-000-usd-nhieu-nguoi-tin-sai-co anh 2

 

Theo Công an Thừa Thiên Huế, đến nay đã xác định được vụ tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài này có 4 nạn nhân. Mỗi người ít nhất đã đóng cho nhóm của Hồng hơn 21.000 USD.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra.

Chuyện vượt biên vào Mỹ ở thời điểm hiện tại là bất khả thi

Những câu chuyện hàng ngàn người dân Việt Nam tìm cách vượt biên sang Mỹ đã là sự kiện của hơn 50 năm về trước. Những chính sách khắc khe dành cho dân nhập cư khiến nhiều người có ý định này đều phải nghĩ lại vì mức độ an toàn của nó. 

 

lua-dao-dua-nguoi-di-dinh-cu-o-my-voi-gia-hon-21-000-usd-nhieu-nguoi-tin-sai-co anh 3

 

Nói cách khác, tất cả những tổ chức hay cá nhân nào khẳng định có thể giúp bạn vượt biên sang Mỹ, có khả năng tất cả đều là lừa đảo. Hãy tỉnh táo khi tiếp nhận thông tin và đưa ra quyết định chi tiền cho một việc không thể.

Đọc thêm về chương trình định cư đầu tư tại Mỹ theo diện visa E-2

Thay vào đó, hãy tự mình đặt ra câu hỏi rằng tôi phải làm gì đã được những quốc gia phát triển đón nhận, tôi phải phát triển nghề nghiệp nào, theo định hướng nào, học tiếng Anh ra sao để quốc gia đã đó sẵn sàng trao cho tôi cơ hội trở thành công dân chính thức của họ. 

Trả lời được những câu hỏi trên sẽ là bước đầu tiên trong việc chinh phục giấc mơ Mỹ của bạn.

Theo Tuổi trẻ online

Bình luận facebook
Những tin tức liên quan
Facebook
Danh mục tin tức